Tiêu đề: Bún bò tái giò chả nấu đơn giản và nhanh
Fri Apr 16, 2010 10:38 am [/center]
Bún bò tái và giò chả
Bếp nhà ta nấu theo ý ta
Có gì không thích xin bỏ qua
THANKS
Món bún bò hấp dẫn nhờ mùi sã thơm phức vì vậy cần dùng nhiều sã tươi
Tuyệt đối không dùng các gia vị khác
Vật liệu:
Hai hộp giò sống tươi đổ ra tô lớn ,lấy muỗng trộn đều với một
muỗng bột nêm rau quả của Nhật, dùng muỗng quyết tán đều
Viên vừa miệng ăn,lớn nhỏ tuỳ ý thích và thời gian
Muốn nhanh làm xong để sẵn ...
Hai pound thịt bò mềm xắt thật mỏng ,để lát hay băm tuỳ ý thích,để sẵn
Hai lon nước súp gà lớn của USA và một lon nước lạnh
9 tép sã cắt khúc bằng ngón tay , phần củ xắt mỏng ,bằm hoặc xay nhỏ tuỳ ý,phần
còn lại bó sẵn thành vài bó ,để bỏ vào nồi nước súp gà nấu và nhớ đậy vung kẻo bay mất mùi sã
Món này tôi nấu cho baby cháu ngoại hai tuổi của tui ,bé chưa biết nói nhưng lại cảm giác được mùi vị,
Tui vui vì baby khó ăn nếu không hợp khẩu vị của nhóc tỳ
Đổ lon nước lạnh thể tích là lon súp gà trống,vào son bỏ các lọn sã cắt khúc,đậy vung ,nấu sôi khoảng vài
mươi phút cho ra chất sã và muì sã,xong đổ hai lon nước súp gà và vài cục đường phèn cở đầu ngón tay.
Nấu tiếp tục ,nem cho vừa miệng ,có thể bỏ thêm bột nem của Japan
Khi sôi lại bỏ giò sống đã viên sẵn, sã củ xắt mỏng, băm hay xay rất nhỏ(nếu người lớn ăn thì sã này có thể
trộn vào một lần với giò sống cho đều rồi viên để sẵn)
Khi sôi lại và chả giò viên nỗi lên là đã chín,vớt hết để ra tô khi ăn sắp vào tô bún cùng với thịt bò băm hay lát mỏng tuỳ ý,nếu không để riêng chả sẽ dở ...,ăn thịt bò tái hay chí tuỳ thích
Quí vị muốn ngon và có thời gian thì hằm xương lấy nuớc trong và nấu thì ngon hơn...còn tôi gần 20 năm
dùng súp gà mua ở Costco vì tôi thích ăn nước trong như người Sài Gònl ại đở mất thời gian và chưả được bệnh đau khớp{kinh nghiệm riêng tôi)
Về rau và bún chắc không cần ghi
Được quí vị hổ trợ lần sau là món mì Quảng đơn giản nhanh vẫn ngon
Chủ nhân Trúc mở cho Ythái trang này trong web"VƯỜN TRÚC",cô bảo cô Ythai nấu ăn ngon và bảo đảm sức khỏe là tuyệt vời nhất...
Tôi cứ "cười một mình" cho cô cháu ,cô ta cũng rõ dù mẹ tôi mất sớm lại chủa từng xuống bếp bao giờ...,cơm đến tận bàn học vì sợ "bụng bự"mặc áo dài xấu...
nên nhịn ăn tối ,đi ngủ sớm "
Sau khi có chồng phải lo đỗ quảy vì là con trai một (thực là tránh vỏ dưa lại gặp phải xơ dừa ...,ghét cuả nào laị vớ phải cái mình không thích mà cứ lặng thinh chịu đựng nên mới có ngày hôm nay hưởng nhàn gỏ bài quí vị cười cho vui ..., và cũng nhờ hai anh lúc đi học SG cứ dắt cô em út đi ăn hoài,tôi tự nhủ biết ăn ngon thì phải tập tành
Cha tôi bảo học thành tài cần nhiều chục năm ,bỏ rất nhiều công sức...còn nấu ăn ngon chỉ cần thời gian tập nấu vài lần là tốt thôi ...thật không sai
Chúc quí vị có một tô bún ngan ngát hương thơm sã